inhopbanh.com xin gửi đến bạn phát âm tuyển tập 1000 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 10 lựa chọn lọc, tất cả đáp án với các thắc mắc được soạn theo bài học tương đối đầy đủ các nấc độ: dìm biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao giúp cho bạn học giỏi môn Địa Lí 10.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 10

*

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 10

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 10 tất cả đáp án năm 2021

Chương 1: bạn dạng đồ

Chương 2: Vũ trụ. Hệ trái các vận động của Trái Đất

Chương 3: cấu tạo của Trái Đất. Những quyền của lớp vỏ địa lí

Chương 4: một trong những quy chế độ của lớp vỏ địa lí

Chương 5: Địa lí dân cư

Chương 6: tổ chức cơ cấu nền kinh tế

Chương 7: Địa lí nông nghiệp

Chương 8: Địa lí công nghiệp

Chương 9: Địa lí dịch vụ

Chương 10: môi trường thiên nhiên và sự cách tân và phát triển bền vững

Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài bác 1 (có đáp án)

Câu 1:Mặt phẳng chiều đồ thông thường sẽ có dạng hình học là

A. Hình nón.

B. Hình trụ.

C. Khía cạnh phẳng.

D. Mặt nghiêng.

Hiển thị đáp án

Đáp án D.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 2:Cơ sở phân tạo thành các một số loại phép chiếu: phương vị, hình nón, hình trụ là

A. Bởi vì vị trí lãnh thổ nên thể hiện.

B. Do kiểu dáng mặt chiếu.

C. Vì vị trí tiếp xúc phương diện chiếu.

D. Do điểm sáng lưới chiếu.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 3:Cơ sở để phân chia mỗi phép chiếu thành 3 loại: đứng, ngang, nghiêng là

A. Bởi vì vị trí tiếp xúc của mặt chiếu cùng với địa ước

B. Do hình dáng mặt chiếu

C. Bởi vì vị trí lãnh thổ bắt buộc thể hiện

D. Do điểm lưu ý lưới chiếu

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 4:Phép chiếu phương vị sử dụng phương diện chiếu đồ dùng là:

A. Hình nón.

B. Khía cạnh phẳng.

C. Hình trụ.

D. Hình lục lăng.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bản.


Câu 5:Trong phép chiếu vị trí đứng khía cạnh chiếu xúc tiếp với địa ước ở vị trí:

A. Cực.

B. Vòng cực.

C. Chí tuyến.

D. Xích đạo.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bản.


Câu 6:Để vẽ bạn dạng đồ vùng quanh cực bạn ta cần sử dụng phép chiếu

A. Phương vị ngang.

B. Vị trí đứng.

C. Hình nón đứng.

D. Hình nón ngang.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bản.


Câu 7:Phép chiếu hình nón đứng có điểm lưu ý lưới chiếu

A. Vĩ tuyến đường là hầu hết cung tròn, kinh tuyến là số đông đường thẳng đồng quy ở rất

B. Vĩ tuyến đường là hầu như cung tròn đồng tâm, kinh con đường là phần nhiều đoạn thẳng đồng quy ở rất

C. Vĩ tuyến đường là các vòng tròn đồng tâm, kinh tuyến đường là mọi đường thẳng

D. Vĩ con đường là những vòng tròn, kinh tuyến đường là rất nhiều đường trực tiếp đồng quy ở cực

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/7, địa lí 10 cơ bản.


Câu 8:Phép chiếu hình trụ đứng có điểm sáng lưới chiếu:

A. Vĩ tuyến, kinh đường là đều đường thẳng tuy nhiên song.

B. Vĩ tuyến, kinh tuyến là phần lớn đường thẳng tuy nhiên song và bọn chúng thẳng góc với nhau.

C. Vĩ tuyến, kinh tuyến là đông đảo đường cong về phía hai cực.

D. Vĩ tuyến, kinh con đường là phần đông đường cong về phía hai cực và vuông góc cùng với nhau.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/7, địa lí 10 cơ bản.


Câu 9:Phép chiếu bạn dạng đồ trái đất người ta dùng phép chiếu

A. Hình tròn trụ đứng.

B. Hình nón đứng.

C. Phương vị đứng.

D. Hình nón ngang.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 10:Câu 10. Phép chiếu hình bạn dạng đồ là

A. Bộc lộ mặt cong lên một phương diện phẳng của giấy vẽ.

B. Bộc lộ mặt cong của Trái Đất lên một mặt phẳng giấy vẽ.

C. Bộc lộ mặt phẳng lên một khía cạnh phẳng của giấy vẽ.

D. Biểu lộ mặt phẳng lên một khía cạnh cong của giấy vẽ.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài bác 2 (có đáp án)

Câu 1: cách thức kí hiệu dùng để biểu thị các đối tượng người sử dụng địa lí gồm đặc điểm

A.phân ba theo luồng di chuyển.

B.phân tía phân tán, lẻ tẻ.

C.phân bố theo đa số điểm ráng thể.

D.phân tía thanh từng vùng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 2: vào các đối tượng người dùng địa lí dưới đây đối tượng người sử dụng nào được diễn đạt bằng phương thức kí hiệu trên bản đồ ?

A.Đường giao thông.

B.Mỏ khoáng sản.

C.Sự phân bổ dân cư.

D.Lượng khách phượt tới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 3: Theo quy ước cam kết hiệu dùng để thể hiện đối tượng người sử dụng địa lí sẽ được đặt sống vị trí thế nào trên phiên bản đồ

A.Đặt vào đúng vị trí của đối tượng người sử dụng địa lí.

Xem thêm: Phú Thọ: Bố Vợ Giết Con Rể Tại Bàn Nhậu, Phú Thọ: Bố Vợ Đâm Chết Con Rể Tại Bàn Nhậu

B.Đặt phía bên dưới vị trí của đối tượng người dùng địa lí.

C.Đặt bên trái vị trí của đối tượng người sử dụng địa lí.

D.Đặt bên phải vị trí của đối tượng người tiêu dùng địa lí.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 4: phương thức kí hiệu không chỉ là xác xác định trí của đối tượng người dùng địa lý hơn nữa thể hiện tại được

A.khối lượng cũng như tốc độ dịch rời của đối tượng người sử dụng địa lí.

B.số lượng (quy mô), cấu trúc, unique hoặc hễ lực phát triển của đối tượng địa lí.

C.giá trị tổng cộng của đối tượng người tiêu dùng địa lí.

D.hướng dịch rời của đối tượng người sử dụng địa lí.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 5: Trên bạn dạng đồ, khi biểu lộ mỏ sắt tín đồ ta dùng kí hiệu Δ , đây là dạng ký kết hiệu nào?

A.Kí hiệu tập thể.

B.Kí hiệu chữ.

C.Kí hiệu tượng hình.

D.Kí hiệu hình học.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 6: Trong phương thức kí hiệu, để biệt lập cùng một loại đối tượng người tiêu dùng địa lý nhưng khác nhau về chất lượng hoặc rượu cồn lực cải tiến và phát triển , người ta cùng thực hiện một loại kí hiệu nhưng khác biệt về

A.màu sắc.

B.diện tích (độ to nhỏ).

C.nét vẽ.

D.cả bố cách trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Trong phương thức kí hiệu, để rành mạch cùng một loại đối tượng người tiêu dùng địa lý nhưng khác nhau về quality hoặc hễ lực phân phát triển, fan ta cùng áp dụng một nhiều loại kí hiệu nhưng không giống nhau về diện tích (độ khổng lồ nhỏ). Ví dụ: nhà máy sản xuất thủy điện kí hiệu ngôi sao 5 cánh màu xanh, xí nghiệp thủy năng lượng điện đang tạo kí hiệu bằng ngôi sao sáng màu trắng,… nhưng mà công suất khác biệt thì bao gồm độ to, nhỏ tuổi không kiểu như nhau.


Câu 8: cách thức đường chuyển động được dùng để thể hiện các đối tượng địa lí có điểm lưu ý phân bố theo đông đảo điểm nắm thể

A.phân ba theo số đông điểm cầm cố thể.

B.phân bố theo luồng di chuyển.

C.phân tía phân tán, lẻ tẻ.

D.phân bố thành từng vùng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2, SGK/11 địa lí 10 cơ bản.


Câu 9: bên trên trên bạn dạng đồ kinh tế xã hội các đối tượng địa lí nào dưới đây được thể hiện bằng phương pháp điều vận động ?

A.Đường giao thông đường tàu đường xe hơi đường sản phẩm không.

B.Các luồng di dân.

C.Đường rỡ giới giữa những vùng những địa phương.

D.Tất cả các đúng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2, SGK/12 địa lí 10 cơ bản.


Câu 10: Trên bạn dạng đồ tự nhiên các đối tượng người tiêu dùng địa lí nào tiếp sau đây được mô tả bằng phương thức điều chuyển động

A.Đường biên thuỳ , đường bờ biển.

B.Các mẫu sông, những dãy núi.

C.Hướng gió chiếc biển.

D.Tất cả hầu như đúng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2, SGK/12 địa lí 10 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài xích 3 (có đáp án)

Câu 1: cho biết ý nào dưới đây là không đúng ?

A.Bản đồ gồm tỉ lệ càng nhỏ tuổi thì phạm vi lãnh thổ diễn đạt được càng lớn.

B.Bản đồ có tỉ lệ càng to mức độ cụ thể càng cao.

C.Bản đồ quốc gia thường tất cả tỉ lệ lớn hơn bạn dạng đồ nắm giới.

D.Bản đồ gồm tỉ lệ càng bé dại càng dễ dàng xác định điểm lưu ý của các đối tượng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: phiên bản đồ là hình thu nhỏ dại tương đối đúng chuẩn về một quanh vùng hay cả Trái Đất từ phương diện cong lên khía cạnh phẳng giấy. Vày vậy, bản đồ gồm tỉ lệ càng nhỏ thì phạm vi lãnh thổ thể hiện được càng khủng nhưng mức độ cụ thể càng thấp và các loại phiên bản đồ đất nước thường gồm tỉ lệ lớn hơn bản đồ chũm giới.


Câu 2: Để mày mò về chế độ nước ta của một dòng sông , cần được sử dụng phiên bản đồ nào ?

A.Bản vật dụng khí hậu.

B.Bản đồ dùng địa hình.

C.Bản đồ vật địa chất.

D.Bản thứ nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Sông ngòi là hàm số của khí hậu, cũng chính vì vậy các điểm sáng của sông ngòi vì chưng các đặc điểm của khí hậu quyết định. Để mày mò về cơ chế nước ta của một con sông thì cần phải sử dụng bản đồ khí hậu.


Câu 3: Loại bạn dạng đồ nào tiếp sau đây thường xuyên được thực hiện trong quân sự ?

A.Bản đồ dùng dân cư.

B.Bản trang bị khí hậu.

C.Bản vật dụng địa hình.

D.Bản đồ vật nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Trong quân sự chiến lược người ta thường xuyên dùng phiên bản dồ địa hình nhằm xây dựng các phương án tác chiến, cần lợi dụng địa hình cùng địa đồ dùng trong phòng thủ và tấn công,…


Câu 4: Trên phiên bản đồ tỉ lệ 1 : 3 000 000, khoảng cách giữa hai tp đo được là 3 cm điều đó có nghĩa là trên thực tế khoảng cách giữa hai tp đó là

A.9 km. B.90 km. C .900 km. D.9000 km.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Trên phiên bản đồ tỉ lệ thành phần 1 : 3 000 000, khoảng cách giữa hai thành phố đo được là 3 centimet thì trên thực tế 1cm trên phiên bản đồ bởi 30km trên thực tiễn và 3cm trên phiên bản đồ bởi 90km bên trên thực tế. Như vậy, trên thực tế khoảng cách giữa hai tp đó là 90 km.


Câu 5: Để xác định đúng mực phương phía trên phiên bản đồ buộc phải dựa vào

A.Các cạnh của phiên bản đồ.

B.Bảng ghi chú trên bạn dạng đồ.

C.Hệ thống tởm vĩ đường trên phiên bản đồ.

D.Các đối tượng địa lí diễn đạt trên phiên bản đồ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục II, SGK/16 địa lí 10 cơ bản.


Câu 6: Để giải thích tình hình phân bổ Mưa của một khu vực cần phối kết hợp sử dụng những phiên bản đồ nào

A.Bản đồ vật khí hậu và phiên bản đồ địa hình.

B.Bản thiết bị địa hình và phiên bản đồ địa chất.

C.Bản vật thủy văn và bản đồ địa hình.

D.Bản đồ vật địa hóa học và bạn dạng đồ thổ nhưỡng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Sự phân bố mưa chịu tác động của nhiều nhân tố như hoàn lưu gió, địa hình, loại biển, khí áp,… với đề lý giải tình hình phân bổ mưa của một khu vực thì cần phối hợp sử dụng những bản đồ nhiệt độ và bản đồ địa hình.


❮ bài xích trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục cấp 3